ปวดฟันมากเลยค่ะ

แม่ๆปวดฟันกันบ้างไหมคะแม่บ้านนี้ปวดฟันมากเลยค่ะปวดทั้งปากเลยทรมานมากค่ะเป็นมาหลายวันแล้วมีวิธีแก้ไหมคะ 15w4w#ท้องแรกคะ

7 ตอบกลับ

บ้านนี้มีฟันคุดค่ะ ช่วงแรกๆก็จะปวดเหงือกมาก ตอนนี้ 15+1 ไม่ปวดแต่เหงือกตรงฟันคุดเปิดแล้ว เลือดชอบออกตามไรฟันง่าย วันที่9ม.ค66 หมอนัดขูดหินปูน คุณหมอบอกว่า ถ้าอายุครรภ์อยู่ช่วงไตรมาส2อาจพอพิจารณาได้ว่าควรทำไหม ถ้าปวดฟันมากๆค่ะ แต่ก็ไม่อยากให้ทำอยู่ดีค่ะ มันทำนานและหายช้า หมอให้กินยาพาราแก้ปวดไปก่อนค่ะ

ทานพาราช่วยบรรเทาปวด อมน้ำเกลือ เวลาแปรงฟันก็ใช้เกลือแทนยาสีฟัน อาจจะโบราณหน่อยนะคะ แต่ช่วยได้ ใช้แผ่นแปะแก้ปวด แปะที่แก้ม ลองดูนะคะ ขอให้หายเร็วๆค่ะ

หายปวดแล้วลองหาหมอฟันดูค่ะ ว่าทำอะไรได้บ้าง ถ้าอุดได้อุดค่ะ คนท้องทำฟันได้นะคะ

้เราไม่ปวดนะคะ แต่ช่วงนี้เหงือกบวม เลือดออกตามไรฟัน ปกติไม่เคยเป็นเลย 18วีคแล้วคะ

2y ago

แนะนำปรึกษาคุณหมอก่อนนะคะ และคุณหมอจะแนะนำเข้าไปถอนฟัน ในวันที่ไม่ปวดนะคะ ส่วนมากจะทำฟันได้แค่ในข่วง 13-24 w แนะนำเข้าไปถอนดีที่สุดค่ะ เพราะว่าไม่งั้น จะปวดมากๆเลยตอนใกล้คลอดค่ะ

เราโดนหมอนัดทำฟัน เพราะมีฟันผุด เวลาปวดเราใช้พลาสเตอร์ยาแปะแก้มเอา!!😊😊

กินยาพาราบรรเทาอาการปวดได้ค่ะ

กินพาราค่ะแม่