ขอถามหน่อยค่ะ

แม่ๆบ้่นไหนป้อนข้าวลูกตอนกี่เดือนค่ะ อาหารเริ่มแรกต้องเริ่มต้นด้วยอัไรคะ พอดีเราไม่รู้เรื่องพวกนี้เลย ลูกคนแรกด้วยค่ะ 😂 #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

เราป้อนตอน 6 เดือนค่ะ เริ่มมื้อแรกเป็นข้าวบดตำลึงตับผงค่ะ ผลไม้เป็นส้มค่ะ เริ่มเป็นอะไรก็ได้ค่ะ บางคนป้อน ข้าวบดใส่นมแม่ แต่ของเราเริ่มอาหาร 5 หมู่เลยค่ะ

ข้าวมื้อแรกลูกตอน6เดือน+ เป็น ข้าวต้มบดละเอียดแล้วราดด้วยนมแม่ค่ะ ทำให้มันเป็นน้ำหน่อย ไม่ข้นจนเกินไป