ข้อห้ามแม่ท้อง

แม่ๆบ้านไหนโดนห้ามเรื่อง ห้ามอาบน้ำดึกมั้ยคะ เดี๋ยวจะแฝดเลือด คลอดยาก บ้านนี้อาบไม่เป็นเวลาเลยค่ะ เลยอยากทราบว่าข้อห้ามนั้นจะจริงมั้ยคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

4 ตอบกลับ

โดนเหมือนกันคะ ห้ามอาบน้ำตอนพระอาทิตย์ตก ห้ามตั้งชื่อลูกก่อนคลอด ห้ามออกจากบ้านตอนฟ้ามึด ห้ามซื้อของเด็กก่อน ห้ามสาระพัด แต่ไม่ฟังคะ เพราะเราไม่มีความคิดที่จะเชื่ออะไรพวกนี้เลยคะ

เราตี 1 ตี 3 ยังอาบอยู่เลยค่ะ สมัยก่อนเขาห้ามเพราะอาบน้ำคลอง ไม่มีไฟค่ะ มันมืด อันตราย คนแก่เลยห้ามก็เลยกลายมาเป็นคำที่ส่งต่อกันมา

12mo ago

ขอบคุณนะคะ

โดนเหมือนกันคะที่บ้านสามีถือคะ แต่บ้านเราเขาไม่ถือ

บ้านนี้อาบน้ำดึกตลอดค่ะเพราะแม่เลิกงาน4-5ทุ่มค่ะ

12mo ago

ค่ะ