ท้องเล็ก😔

แม่ๆบ้านไหนโดนทักว่าท้องเล็กไหม บ้านนี้ท้องได้ 20 Week แล้ว โดนทักว่าท้องเล็กทุกวันเลย ทั้งๆที่ตัวเราก็กินเยอะทุกวันบำรุงทุกวัน แล้วมาโดนทักว่าท้องเล็กกลัวลูกตัวเล็กไปด้วยค่ะ😭😭😭 #ท้องแรกค่ะ20w

8 ตอบกลับ

นี่ท้องที่3ตอน5เดือนก็เล็กค่ะ พ่อค้าที่เราไปซื้อของทุกอาทิตย์ยังไม่รู้ว่าเราท้องเลย เพิ่งมาถามตอน7เดือนกว่าว่าท้องหรอ พอรู้แกแถมของจนกินไม่ไหวเลย🤣 ไม่ต้องกังวลไปแม่ น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ แข็งแรงดีก็พอแล้ว

ช่วง20สัปดาห์บ้านนี่ท้องยังเหมือนคนกินข้าวอิ้มอยู่เลบค่ะมาออกตอน24สัปดาห์ค่ะโดนทักโดนแซวแบบนี้บ่อยเหมือนกันค่ะแต่พยายาจะไม่สนใจค่ะขอแค่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ดีก็พอแล้วค่ะ

ไม่ต้องกังวลนะคะ เราก็ท้องเล็กเหมือนกัน ทัองสองเล็กกว่าท้องแรกมากๆเลยค่ะ ใกล้คลอดแล้วยังเหมือนคนท้อง 5 เดือนอยู่เลยค่ะ แต่น้ำหนักลูกดีค่ะ ไม่ต้องกังวลค่ะ

ถ้าท้องเล็กแต่น้ำหนักน้องปกติก็ไม่ต้องกังวลไปนะคะแม่ ทางนี้ก็โดนทักท้องเล็กค่ะ พอเข้าเดือนที่6ก็ใหญ่ออกมาดื้อๆเลย ไม่ต้องคิดมากนะคะ🫰🏻

ขนาดแม่ท้องใหญ่คนทักมากๆแม่ก็ไม่ค่อยชอบเหมือนกันคะขอให้ลูกของเราสมบูรณ์แข็งแรงตามเกณฑ์ก็ดีมากแล้วคะแม่

ขนาดเด็กไม่เท่ากับขนาดท้องนะคะ ไม่ต้องกังวล ถ้าหมอไม่ว่าอะไรก็ไม่ต้องไปสนคำคนอื่นค่ะ

ไม่ต้องกังวลค่ะท้องไม่ได้มีส่วนกับน้ำหนักตัวน้องนะคะ

เดี๋ยวพอ 28 สัปดาห์ขึ้นไป ก็จะบอกว่าท้องใหญ่ค่ะ🤣