โกนผมไฟลูก

แม่ๆบ้านไหนโกนผมไฟลูกเองบ้างไหมเอ่ยต้องทำอะไรบ้างต้องดูฤกษ์ก่อนโกนไหม แล้วถ้าไม่โกนจะเป็นอะไรรึป่าว#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้โกนเพราะจะได้ทำความสะอาดไขบนหัวน้องได้สะดวกขึ้นค่ะ คุณหมอแนะนำว่า สิ่งที่ควรกังวลคือความาะอาดจากใบมีดนะคะ เพราะเด็กอาจติดเชื้อได้ ฤกษ์ยามบ้านนี้ไม่มีค่ะ เพราะตัวแม่เองไม่ถืออะไรเลย เอาที่สะดวก แม่โกนให้น้องตอนหนึ่งเดือนค่ะ ผมค่อนข้างหน้า กังวลเรืีองไข พอโกนอเกไขที่เราล้างไม่ทั่วถึงติดเต็มเลยค่ะ ดีที่ตัดสินใจโกน