การกินอาหารเสี่ยงเบาหวาน

แม่ๆบ้านไหนเสี่ยงเบาหวานบ้าง ดูแลตัวเองยังไงกินอาหารประเภทไหนบ้าง และห้ามกินอาหารแบบไหนบ้าง แนะนำหน่อยคะ

2 ตอบกลับ

ได้ค่ะ ข้าวไรเบอรรี่ ข้อเสียสำหรับคนตั้งครรภ์กินคือ จะทำให้ท้องอืดย่อย ยาก นิสนุง เหมาะกับคนลดน้ำหนักมากกว่า เราทานข้าวไรเบอรรี่ตอนตั้งครรภ์ท้องอืด ย่อย ยาก มากๆๆ ไงแม่ลองดูลองทานเนอะ

งด แป้งขาว งดผลไม้ที่ให้น้ำตาลสูง งดขนมจุกจิก งดของหวาน ของทอด งดน้ำปั่น หันมาทานข้าวกล้อง ทานผักต้ม ไข่ต้ม ทานอาหารรสจืด นมเลือกที่ให้น้ำตาลน้อยสุดๆๆๆหรือ 0% ได้ยิ่งดี เราทำมาแล้วผ่านฉลุย

2y ago

เราทานข้าวกล้อง ง่ะ