ครรภ์อ่อน เหม็นอาหารกินอะไรดี

แม่ๆบ้านไหนเพิ่งตั้งครรภ์อ่อนๆบ้างคะ แพ้ท้องบ้างมั้ยค่ะ กินอะไรไม่ให้อ้วกดีค่ะ เหม็นอาหารไปหมดเลยค่ะ #ขอคำแนะนำค่ะ #ท้องแรกคะ

21 ตอบกลับ

โจ๊กค่ะ ใส่น้ำเยอะๆ ไม่งั้นก็ต้มข้าวต้มใส่ผักตำลึงค่ะ ไม่ค่อยมีกลิ่น บ้านนี้เคยเป็นแพ้หนักมาก

4y ago

ใช่ค่ะ พยายามกินค่ะ ลูกจะใด้รับสารอาหาร

เราก็กินอะไรไม่ได้เลยค่ะ เหม็นคาวไปหมด กินได้ส้มได้อย่างเดียวค่ะ คุณแม่ลองทานส้มดูนะค่ะ

4y ago

ของเราก่อนทานข้าวกับหลังทานข้าวต้องทานส้มเหมือนกันค่ะ ไม่งั้นพะอืดพะอมทานข้าวไม่ค่อยได้

ก๋วยเตี๋ยว ไม่ใส่กระเทียมเจียว กับพวกไข่พะโล้ ไข่เจียว มันไม่ค่อยมีกลิ่นค่ะ

บ้านนี้เคยแพ้ท้องหนักมากกินข้าวกินน้ำไม่ได้เลย แม่กินเป็นโอวันตินอุ่นแทนค่ะ

4y ago

แทบไม่อยากเคี้ยวอะไรเลยค่ะ

แม่บ้านนี้ จะกินของเปรี้ยวรึไม่ก็กินผลไม้ลองท้องก่อนละก็กินข้าวตามค่ะ

4y ago

บ้านนี้ดันชอบแต่ผลไม้หวานๆค่ะ🥲

อดทนค่ะ ส่วนตัวตินแพ้พยายามกินของต้มๆ กินน้ำหวานแทนน้ำเปล่า

4y ago

ลูกคนแรกด้วย นึกถึงหน้าแม่เลยค่ะ

ปลาหมึกค่ะตั้งแต่ท้องอ่อนจนถึงตอนนี้ทานไม่ได้เลยเหม็นมาก

4y ago

เหม็นคาวมาก

7วีคแล้ว ยังไม่มีอาการเลยค่ะ แพ้ตอนวีคไหนกันบ้างคะ

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ ตอนนี้บางทีก็เหมือนพะอืดพะอมนิดหน่อย มึนๆบางครั้งหลังอาบน้ำค่ะ

10วีคแล้ว ยังไม่มีอาการแพ้เลย😂

4y ago

ดีจังเลยคะ ไม่แพ้

สู้ๆ ค่ะแม่ ✌✌

4y ago

ขอบคุณนะคะ พยายามอยุ่ค่ะ