มีแม่บ้านไหนเป็นไหมคะ

แม่ๆบ้านไหนเป็นไหมคะ บ้านนี้คลอดน้องได้10วันแล้ว รู้สึกอยากร้องไห้ตลอดเวลา คิดนิดๆหน่อยๆก็ร้องแล้ว ปกติก่อนท้องหรือตอนท้องไม่เคยเป็น พอคลอดแล้วเป็นบ่อยมากกค่ะ เป็นแทบทุกวันเลย เหนื่อยกับใจตัวเองมากค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

1 ตอบกลับ

เป็นกันเยอะค่ะ ซึมเศร้าหลังคลอด ทั้งความเจ็บความเหนื่อย ยิ่งต้องเลี้ยงลูกคนเดียวแล้วยิ่งคิดเยอะค่ะ ต้องพูดคุยระบายกับแฟนหรือกับที่บ้านบ้าง แต่ถ้าไม่มีใครรับฟังแนะนำให้ปรึกษาหมอนะคะ ตอนเราคลอดคนแรกที่ รพ.มีโครงการพบจิตแพทย์หลังคลอดด้วยค่ะ พอได้คุยแล้วสบายใจมากๆ

3d ago

สู้ๆค่ะ่แม่ เวลาลูกหลับก็หาเวลาพักบ้างนะคะอย่ากดดันตัวเอง ค่อยๆเรียนรู้ค่อยเป็นค่อยไปค่ะ