คนท้องเป็นหวัด

แม่ๆบ้านไหนเป็นไข้หวัดตอนตั้งท้องบ้างค่ะ กินยาไรได้บ้าง ตอนนี้เป็นหวัด คัดจมูก มีน้ำมูก ด้วย ทรมานจามอีกจะเป็นอะไรกับลูกไหม่ค่ะ

91 ตอบกลับ

เป็นค่ะหนูปล่อยให้หายเองเลยค่ะแต่ในใจไม่ไหวมากวันนั้นเหนื่อยมากพยายามไม่กินยาแต่จริงๆก็กินได้แหละค่ะแต่แม่แฟนไม่แนะนำหนูเลยไม่กินเป็นอยู่4-5วันกว่าจะหาย

บ้านนี้เป็นหวัดไอหนักมากมีเสมหะไปหาหมอ หมอให้ยาละลายเสมหะกับวิตตามินซีมา กินยาตามหมอสั่งสามวันหาย ทีแรกไม่ยอมไปหาหมอกินแต่น้ำผึ้งมะนาว เกลือมะนาวไม่หาย

เคยเป็นเหมือนกันค่ะตอนท้องได้2เดือน​ทั้งไอมีน้ำมูกเป็นไข้ปวดหัวอีก​ แนะนำไปหาหมอที่ฝากครรภ์เลยค่ะ​ แล้วคุณหมอจะจัดยาให้ค่ะ​ หาหมอเถอะ3-4วันหายเลยค่ะ

ไปหาหมอค่ะ เราก็เพิ่งเป็นหวัดเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว แจ้งหมอว่าตั้งครรภ์อยู่แล้วหมอจะจัดยาที่เรากินได้ให้เองค่ะ ไม่ต้องระแวงหายากินเอง

ของเราช่วงที่เป็นแพ้ท้องพอดี หมอเลยบอกยาแก้แพ้ท้องก็ช่วยลดน้ำมูกค่ะ และ ให้ดื่มน้ำเยอะๆ ทานผัก ผลไม้ ที่มีวิตามินซี ช่วยได้ค่ะ

แชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ คุณแม่ท่านไหน ตอนท้อง แล้วมีอาการเป็นภูมิแพ้ ปอดอักเสบ หายใจมีเสียงบ้างค่ะ อันตรายไหมค่ะ แอบกังวลค่ะ

เคยเป็น ไปหาหมอค่ะ หมอจะให้ยาพาราสำหรับคนท้อง และยาแก้ไอมาค่ะ แต่พาราทั่วไปก็เคยกินนะคะ กินตอนปวดหัวนิดหน่อย วันละเม็ดพอค่ะ

เคยเป็นคะ พยายามดื่มน้ำเยอะๆอุณหภูมิห้องหรือน้ำอุ่น ทานผัก และผลไม้วิตามินซีเยอะๆ เเทนการทานยาพารา และพักผ่อนให้เพียงพอคะ

เรามีไข้สูงนอนซมจนต้องเช็ดตัวตลอดที่รอคิวพบหมอค่ะ แนะนำให้ไปหาหมอนะคะ แล้วแจ้งว่าตั้งครรภ์ เขาจะจ่ายยาสำหรับคนท้องมาให้

เป็นเหมือนกันเป็นมาประมาณ3เดือนกว่าแล้ว ทุเลาลงบ้างไม่ถึงมากจะไปหาหมอคิวก็เยอะมากไม่อยากไปอยู่ที่คนแออัดเยอะๆเลย