น้ำนมไม่พอให้ลูกกิน

แม่ๆบ้านไหนเป็นเหมือนเราบ้าง ตอนแรกน้ำนมเยอะมาก แต่พอบีบน้ำนมออกใส่ขวดเท่านั้นแหละ น้ำนมไม่พอให้ลูกกินอีกเลย เราเพิ่งคลอดได้6-7วันเอง น้ำนมไม่พอแล้ว เครียดมาก อยากทราบว่าแม่ๆจะกระตุ้นน้ำนมยังไงดี

1 ตอบกลับ

แม่ได้กินอาหารหระตุ้นน้ำนมมั้ยคะ พวกน้ำหัวปลี แกงเลียง แล้วก็ต้องปั๊มหรือเข้าเต้าบ่อย ๆ ค่ะ ถึงน้ำนมไม่ค่อยออกก็ต้องปั๊มให้สม่ำเสมอค่ะ ไม่งั้นยิ่งเว้นจะยิ่งน้ำนมน้อย

5y ago

กินค่ะ พวกน้ำขิงหรือน้ำอุ่นๆ ส่วนตัวเรากินผักไม่ค่อยได้แต่จะพยายามกินน้ำขิงกินอินตะภารัมแทน ส่วนปั้มนมเคยปั้มแล้วนมแฟ้บ ทั้งวันลูกกินไม่อิ่มเลยค่ะ เลยพยายามให้ลูกกินเต้ามากกว่าปั้ม