ริดซี่ ท้องแรก

แม่ๆบ้านไหนเป็นริดซี่บ้างค่ะ จะมีปัญหากับการคลอดเองไหม 😅#ท้องแรกคะ

3 ตอบกลับ

เห็นคนที่บ้านและคนที่รู้จักก็เป็นค่ะได้ผ่าคลอด อาจจะแล้วแต่บางคนนะคะ

มีค่ะแม่ แม่ต้องรักษาให้หายก่อนจะคลอดน้องค่ะ

2y ago

แม่ปรึกษาหมอเพื่อรักษาเลยค่ะแม่ หมอจะได้รู้จะได้รักษาทัน ถ้าแม่ไม่บอกหมอไม่รักษามา วันคลอดเขาจะให้แม่ผ่านะค่ะ

คนละรูนิค่ะ

2y ago

แค่ริดสีดวงค่ะ ทางการแพทย์ไม่ใช้คำว่าเสียเลือดนะคะ เลือดไม่ได้ออกเป็นลิตรหรือเป็นถุง ใช้คำว่าเสียเลือดไม่ได้นะคะ ทางการแพทย์เขาไม่ได้ใช้กัน ไม่ใช่ว่า ริดสีดวงแตก จนต้องให้เลือด ไม่มีในโลกค่ะ