อารมณ์ขึ้นๆลงๆ

แม่ๆบ้านไหนเป็นมั้งค่ะวันนึงหลายอารมณ์ หลายความรู้สึก บ้านนี้ท้อง6เดือนแล้วกำลังเป็นอยู่เลยค่ะเดี๋ยวก็นอยซ์ขึ้นมาเอง

21 ตอบกลับ

เป็นค่ะ ร้อยแปดอารมณ์เดี๋ยวหงุดหงิด เดี๋ยวนอยด์ น้อยใจ รำคาญคนรอบข้างทำอะไรก็ไม่เข้าหูเข้าตาไปหมด บางวันก็อ่อนไหวเหลือเกิน อะไรนิดหน่อยก็แอบมานั่งร้องไห้คนเดียว จนทุกวันนี้คิดว่าตัวเองจะเป็นบ้าแล้วค่ะ5555😓 อีกอย่างนึงที่ควบคุมไม่ได้เลยคือเวลามีคนมาแย่งของกินที่เราซื้อมาเก็บไว้กินของเราตอนดึกค่ะ โมโหมาก หงุดหงิด ไม่ได้อยากจะหวงนะคะแต่รู้สึกว่าทำไมต้องมาแย่งเราด้วย ทำไมไม่ไปซื้อเอง เราก็ท้องอยู่เดินไม่ค่อยจะไหว อยากจะกินอะไรก็ต้องไปซื้อไปทำกินเอง😭😭จะมาแย่งกันงี้ได้ไง ช่วงนี้เคอฟิวอีกของกินก็หาไม่ได้แล้วตอนดึก😓

ปกติค่ะ ฮอร์โมนคนท้องทำให้อารมณ์แปรปรวน พยายามตามอารมณ์ตัวเองให้ทัน และบอกตัวเองอยู่เสมอว่าเกิดมาจากฮอร์โมนนะคะ หาอะไรที่ชอบทำเพลินๆนะคะแม่

หน้าจะแล้วแต่คนค่ะ บ้านนี้ตั้งแต่ท้องมาจนจะคลอดเดือนหน้าแล้วไม่มีอาการแบบนี้เลย มีแต่รักเพิ่มขึ้น

เรา 6 เดือน ไม่เคยแพ้ท้องไม่มีอารมณ์คนท้อง แต่ไง๊ไปลงที่พ่อเด็กหมด อารมณ์คนท้องมาเต็ม555 คนโดนคือเรา

เหมือนกันค่ะจนตอนนี้จะคลอดแล้วยังเป็นอยู่เลย

เป็น​ค่ะ​ อารมณ์​เสียง่าย​ ขี้รำคานมากด้วย

ปกติของคนท้องจ้า ฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงค่ะ

บ้านนี้เป้นคะ เค้าว่าเป้นเพราะฮอรโมน

เราก็ดหมือนกันค่ะ นิดหน่อยร้องไห้

เป็นทุกคนแหละค่ะ ฮอร์โมนคนท้อง