คนแก่คนเฒ่าบอกว่าคนท้องให้อาบน้ำก่อนตะวันตกแต่เราอาบก่อนเข้านอนทุกวันแล้วตื่นอาบคืนล่ะ2ครั้งร้อนมาก

1 ตอบกลับ

คนแก่คนเฒ่าบอก = สมัยนั้นไม่มีไฟฟ้าใช้ค่ะ เลยเป็นคำโบราณที่บอกต่อ ๆ มากัน เพื่อป้องกันอันตรายตอนกลางคืน ไม่ให้ลื่นล้ม หรือไปชนอะไรเข้า เราก็อาบก่อนนอนค่ะ 4 ทุ่ม - เที่ยงคืน ทุกวัน แต่กลางคืนไม่เคยตื่นมาอาบน้ำ เพราะนอนห้องแอร์ค่ะ

2y ago

ร้อนมากเลยค่ะขนาดพัดลมยังล็อคเอาคนเดียวแฟนกับลูกไม่ได้พัดลมเลยยังนอนไม่ได้หลับ