เท้าบวมหนักทำไงดี

แม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างคะ ตอนนี้ได้37วีค1วันบวมหนักมากเลยคะ

เท้าบวมหนักทำไงดี
13 ตอบกลับ

บ้านนี้บวมมากกกกค่ะ เดินจะไม่ไหวแล้ว เจ็บมาก บวมไปตั้งแต่เข่าน่องข้อเท้าแล้วก็เท้า 35วีคเองค่ะ นอนยกขาสูงแล้วก็ดีขึ้น แต่ต้องไปทำงาน อยากร้องไห้ค่ะ เจ็บมาก เดินจะไม่ไหวแล้ว นั่งเฉยๆยังเจ็บค่ะ

บ้านนี้บวมตั้งแต่เริ่ม 31 week แต่ความดันปกติ กดไม่บุ๋ม ไปหาหมอก็ปกติ ตอนนี้ 37 week แล้วค่ะ บวมเป่งเหมือนจะแตกทุกวัน เนื่องจากนั่งทำงาน ยืนทำงานทั้งวัน อาศัยแช่น้ำอุ่น ยกขาสูงเอาค่ะ

แม่ลองไปหาหมอดูก่อนนะคะ จากประสบการณ์ลูกคนแรก ใกล้คลอดบวมแบบนี้เลยคิดว่าใกล้คลอดบวมปกติแต่กลายเป็นผิดปกติ ครรภ์เป็นพิษต้องผ่าคลอดฉุกเฉินเลยค่ะ

แม่ลองกดดูนะคะ ถ้าไม่บุ๋มเนื้อไม่ยุบ แบบนี้แสดงว่าใกล้คลอดแล้วค่ะ ยิ่งใกล้คลอดยิ่งบวมค่ะ คนแถวบ้านบอก บางคนบวมจนเดินไม่ได้เลย

แม่ลองกดที่เท้าดูนะคะ ถ้ากดแล้วบุ๋มแบบไม่คืนรูปให้รีบไปหาหมอนะคะ และหลีกเลี่ยงการยืนหรือเดินนานๆ ค่ะ พักผ่อนเยอะๆ นะคะ

บวม กดบุ๋มไหมคะ ถ้าไม่บุ๋ม ก็นอนยกเท้าสูง แช่น้ำอุ่น ไม่ยืนนาน

ไม่บวมค่ะ 38wกว่าแล้ว เคยมีบวมเล็กน้อย นอนตื่นมาก็หายค่ะ

37 1เหมือนกันค่า แต่บ้านนี้เท้าไม่บวมเลยจ้า

บ้านนี้บวมตอน33-34วีคตอนนี้ไม่บวมคะ37+3วีค

ลองนวดเท้าก่อนนอนดูนะคะ เผื่อช่วยได้