เจ็บรูตูด

แม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างคะ เวลาอึ เสร็จ เจ็บรูตูดมาก ตอนนี้ก็เจ็บยุทำไงถึงหายค่ะ (ขอโทษใช้คำไม่สุภาพค้ะ)

15 ตอบกลับ

พยายามอย่าให้เป็นริดสีดวงนะคะ เราเป็น พออายุครรภ์มากๆ ถ่ายเป็นเลือดบ่อยมากค่ะ พอคลอดแล้ว(คลอดธรรมชาติ)มันจะบวมเป่งเลยค่ะ นั่งให้นมลูกลำบากมากในช่วงแรกๆ

กินน้ำเยอะๆ กินผักแบะผลไม้เยอะๆ ค่ะบ้านนี้ก็เป็นช่วงสองสามสัปดาห์แรกๆหลังคลอดค่ะ ตอนนี้สองเดือนนิด อึสบายไม่เจ็บค่ะ

เคยเป็นค่ะ แต่ตอนนี้หายแล้ว ปรึกษาหมอเลยได้ยามากินค่ะเป็นยาระบาย ทำให้อึนิ่ม ถ่ายง่ายไม่ทำให้เจ็บค่ะ

เราเพิ่งเป็นค่ะ ทรมานมากเลย ต้องทานผลไม้กล้วย มะละกอ สลัด เน้นทานผัก โยเกิร์ต เคี้ยวอาหารให้ละเอียด

คุณแม่ต้องเมน้ำเยอะๆนะคะ ทานผักผลไม้ที่ทำให้ขับถ่ายง่าย คนท้องเสี่ยงต่อการเป็นริสซี่นะคะ ^^

เริ่มเป็นเหมือนกันค่ะ วันนี้เลยกินกล้วยน้ำว้า ก่อนท้องกินอยู่ค่ะ ทำให้ถ่ายคล่อง

กินอาหารที่มีกากใยมากๆ ดื่มน้ำเยอะๆนะคะ เดวเสี่ยงเป็นริดสีดวงค่ะ

อุจจาระแข็งหรือป่าวคะ ดื่มน้ำเยอะๆเลยค่ะแล้วก็เน้นผักผลไม้

เสี่ยงเปงริดสีดวงค่ะดื่มร้ำเยอะๆทานผักผลไม้

เปนธรรมดาของคุนแม่ตั้งครรภ์ค่ะถ่ายยาก