สอบถามค่ะ

แม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างคะ นอนหงายไม่ได้เลย ท้องเเข็งตลอด ต้องนอนตะเเครงเอา ผิดปกติมั้ยคะ 17w+4

7 ตอบกลับ

ปกติค่าแม่​ นอนหงายบางครั้งทำให้มดลูกลอยตัว​ เลยเกิดอาการท้องปูดแข็งขึ้นมา​ พยายามนอนตะแคงก่อนนะคะช่วงนี้

ปกติหมอไม่ให้นอนหงายอยุ่แล้วคร้ต้องหัดนอนตะแคงเพราะนอนหงายเลือดไปเลี้ยงหัวใจลูกไม่ทัน

นอนหงายไม่ได้เหมือนกันค่ะ​หายใจไม่ออก ต้องนอนตะแคงซ้ายและสลับนอนตะแคงขวา

เรื่องปกติคะ ถ้าหงายท้องจะตึงจ้า

ท้องแรกเป็นค่ะนอนหงายไม่ได้เรย ท้อง2ไม่เป็นค่ะนอนได้ทุกท่าแล้วแต่สะดวกท่าไหนค่ะ

ปกติค่ะ มดลูกลอยตัว

4 เดือนขึ้นไปควรนอนตะแคง​ค่ะ ถ้านอนหงายจะท้องแข็ง หรือหายใจไม่สะดวก อีกอย่างเลือดไหลเวียนไม่ดีค่ะ