ซื้อของเตรียมคลอด

แม่ๆบ้านไหนเตรียมของลูกกันตอนกี่เดือนกันคะ แม่บ้านนี้ว่าจะเริ่มทะยอยซื้อของแต่ตอนนี้พึ่งจะ23สัปดาห์ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

18 ตอบกลับ

ทยอยซื้อเลยค่ะแม่ เพราะของเด็กมันต้องสั่งเรื่อยๆ มันเยอะและละเอียดอ่อนมากๆค่ะ แม่ลองหารายการของเตรียมคลอดมานั่งไล่เช็คดูมันเยอะมากๆค่ะ บ้านนี้เตรียมตั้งแต่ 20วีค เพราะถ้าซื้อรวดเดียวลมจับค่ะ 5555

สำหรับเรานะขึ้นอยู่กะงบประมาณค่ะ ถ้าพร้อมที่จะซื้อซื้อรอได้เลยค่ะ ฉุกเฉินมาก็พร้อม แต่ของเราซื้อได้ครึ่งนึงงบหมดก่อน รออีกสักเดือนค่อยซื้อต่อละกันค่ะ🤣🤣🤣

ซื้อตุนไว้เลยค่ะแม่ เพราะของใช้เด็กบางอย่างก็แพงค่ะ ทะยอยซื้อทีละนิดละหน่อยค่ะ ถ้ารอซื้อช่วงใกล้คลอดกนะเป๋าตังค์เบาแน่นอนค่ะ 😅🤣

บ้านนี้เตรียมตั้งแต่รู้เพศคะ มีเงินก็ค่อยๆซื้อคะ ไม่ต้องคิดมากเรื่องรอน้องคลอดคะ ถึงเวลาทุกอย่างวุ่นวายมากคะ 9เดือนจะได้ซักรอคะ

เราซื้อประมาณ 21 สัปดาห์ค่ะ ตอนนี้ 35 สัปดาห์รอหิ้วเข้าห้องคลอดอย่างเดียวค่ะ เราซื้อครบประมาณ 27 สัปดาห์ค่ะซักรอเรียบร้อย

เริ่มทะยอยเตรียมได้เลยค่ะ แม่บ้านนี้เตรียมตอน7เดือนดูวุ่นวายไปหน่อย เพราะลูกคนแรกของใช้เด็กแรกเกิดก็เยอะ

แม่บ้านี้ทะยอยซื้อตอน6เดือนกว่าค้ะตอนนี้ก็ไกล้จะครบแล้วค้ะเหลือแค่รอซักตอนนี้29สัปดาค้พ

25 วีค ทยอยเตรียมได้เลยค่ะแม่ เดี๋ยวก็ครบ ดีกว่าซื้อทีเดียวค่ะ ไม่งั้นทรุด😹

ครบหมดแล้วค่ะ27w เพราะบ้านนี้อยู่อยู่กลุ่มเสี่ยงค่ะ คลอดก่อนกำหนด

บ้านนี้ไม่ได้เตรียมเลยคะ ออกจาก รพ.มาค่อยซื้อคะ