เตรียมของวันคลอด

แม่ๆบ้านไหนเตรียมของบ้างแล้วค่ะ บ้านนี้แม่แฟนบอกไม่ต้องเตรียมอะไรเลย ไปซื้อในห้องคลอดเอาค่ะ "เริ่มเตรียมของตอนกี่เดือนกันค่ะ"

8 ตอบกลับ

ห้องคลอดมีขายด้วยหรอคะ เราคลอดรพ.รัฐต้องเตรียมไปเอง และของใช้ลูกไม่ใช่ซื้อมาแล้วใช้ได้เลยต้องซักทำความสะอาดก่อน ส่วนเอกชนเขามีกิ้ฟเซตให้ชุดเดียว คุณแม่ต้องเป็นตัวของตัวเองนะคะเป็นแม่คนแล้ว พยายามศึกษาหาข้อมูลการเตรียมพร้อมเลี้ยงลูกให้แน่นๆเลย เพราะถ้ามีปัญหาแค่เตรียมของใช้ลูก คาดว่าจะต้องมีปัญหาการเลี้ยงลูกตามมาจากผู้ใหญ่รอบตัวแน่นอน อย่างไรก็ตามต้องเป็นแม่ที่เข้มแข็งในการเลี้ยง อะไรที่เป็นวิถีโบราณแล้วอ้างเหตุผล108 แม่ต้องไม่ยอมเพื่อสุขภาพของลูกนะคะ

ห้องคลอดไม่ได้มีขายเสมอไปคะ ควรเตรียมๆไปก้อดี เริ่มเตรียมช่วงต้นไตรมาส3ไว้จะดีมากคะ ไปๆมาๆฉุกเฉิน คลอดมาไม่มีให้ลูกใส่จะได้ผ้าปูเตียง รพ.มาห่อแทนนะคะ

10mo ago

ใช้ของเก่าได้คะ ไม่ได้มีปัญหาอาไร ดีกว่าไม่มีให้ใช้เวลาจำเป็น ความเชื่อคนเก่าแก่นี้ยากจะปรับเปรียน

แนะนำให้เตรียมไปเองนะคะเหลือยังไงก็ดีกว่าขาดค่ะ ถ้าถึงเวลานั้นไปตามหาซื้อนั่นซื้อนี่วันคลอดรพ.ไม่มีจะลำบากค่ะ พยาบาลจะตำหนิเอาได้ค่ะ

ถ้า ร.พ.รัฐ ไม่มีขายนะแม่ในห้องคลอด เตรียมเองดีที่สุด บ้านนี้เตรียมตั้งแต่รุ้เพศน้อง เผลอๆโดนหมอว่าอีกนะ ร.พ.รัฐ ถ้าไม่เตรียมไป

บ้านนี้เริ่มเตรียมตั้งแต่6เดือนจ้า ลูกคนก่อนก็มีคนบอกแบบนั้นนะแต่เราไม่ฟังถ้าไม่เตรียมไปซื้อทีเดียวบอกเลยว่าไม่ทันจ้า

บ้านนี้ทยอยเตรียมคะถ้าซื้อเป็นเซตเตรียมคลอดบางชิ้นเราก็ไม่ได้ใช้คะเลือกซื้อแต่ของที่เราต้องให้ดีกว่าคะ

แม่ควรตัดสินใจเองนะคะ ไปซื้อเอาห้องคลอดลูกใส่แบบไม่ได้ซักดีหรอคะ

เตรียมตอน8เดือนค่ะ