ติดโควิดหายแล้วแต่ไอไม่หยุดเลย

แม่ๆบ้านไหนเคยเป็นไหมคะ ไอไม่หยุด ไอจนฉี่เล็ด ไอจนท้องแข็ง แต่จะเป็นแค่ช่วงเวลาจะนอน เป็นมาได้ 1 อาทิตย์ แล้ว นอนไม่ถึง 8 ชั่วโมงสักวันเลย เป็นห่วงตัวเล็กในท้องมากๆ กินยาก็ไม่ได้ มีคำแนะนำให้แม่บ้านนี้ไหมคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

บ้านนี้ปรึกษาคุณหมอที่ฝากครรภ์ค่ะ หมอให้หาหมออายุรกรรมโรคปอด เราเอ็กซเรย์ปอดด้วย แต่ปกติดี ได้กินยาหายไอไปอาทิตย์นึง ตอนนี้กลับมาไอเหมือนเดิมอีกแล้ว อาศัยกินน้ำอุ่น อมยาอมค่ะ ไอจนเจ็บซี่โครงไปหมด สู้ไปด้วยกันค่ะแม่

หมั่นจิบน้ำอุ่น ยาอมอมได้ค่ะเราอมยาอมมะแว้งช่วยได้เยอะ แต่เราติดหลังคลอดแล้วนะคะ ยาอมสมุนไพรคนท้องอมได้อ่านฉลากก่อนนะแม่บางยี่ห้อก็ใช้ไม่ได้ค่ะ

1y ago

หายาอมมาอมดูค่ะ

บ้านนี้กอหนักอยู่ช่วงนึง ไอจนฉี่เล็ด ทำตามวิธีใน ตต น้ำผสมเหลือกลั้วคอ ดีขึ้นค่ะ

1y ago

บ้านนี้ทำทุกอย่างเลยค่ะ จิบน้ำอุ่น น้ำผสมมะนาว มะนาวจิ้มเกลือ เป็นเหมือนเดิมค่ะ ไม่ดีขึ้นเลย ตอนนี้แค่อยากให้ทุเลาลงและให้ได้นอนบ้างเป็นห่วงคนในท้องมากเลยค่ะ ยิ่งต้องไปทำงาน กลางคืนก็ไม่ได้นอนอีก😭