ผื่นขึ้นบริเวณท้อง

แม่ๆบ้านไหนเคยเป็นผื่นแบบนี้บ้างคะ ตอนนี้แม่ได้34+2w รักษายังใงกันคะใช้อะไรทาได้บ้าง

ผื่นขึ้นบริเวณท้อง
15 ตอบกลับ

เราเป็นช่วงเข้าสู่เดือนที่5จ้า ตอนนั้นคันมาก หน้าฝนด้วย เดี๋ยวก็จะหายไปเองนะแม่ ไม่ต้องกังวลค่ะ ผื่นนี้ไม่เกี่ยวกับรอยแตกลาย ทุกวันนี้8เดือนแล้ว ท้องยังไม่ลายเลยค่ะ

เราใช้ครีมอาบน้ำเด็กออแกนิก+แป้งโยคี โลชั่นเด็กออแกนิกค่ะ ตอนแรกเราใช้ครีมอาบน้ำของผู้ใหญ่ทั่วไปยิ่งขึ้นเพิ่มค่ะ ตอนนี้ใช้ครีมอาบน้ำของเด็กฝื่นไม่ขึ้นอีกเลยค่ะ

เป็นอยู่ค่ะ ตั้งแต่35w มาก็คันขึ้นเต็มตัว ผื่นการตั้งครรภ์ค่ะ ทาคารามายด์ ถ้าไม่ไหวก็ให้หมอที่ฝากครรภ์จาายยาแก้แพ้ แก้คัน ให้นะคะ สู้ๆแม่ๆ

บ้านนี้ก็เป็นตุ่มคัน ไม่กล้าใช้ไรทานอกจากออยและครีมทาท้องสำหรับคนท้อง ไม่หายคัน ยิ่งเกายิ่งเป็นแผลและรอยดำ แต่ท้องยังไม่แตกลาย

1y ago

บ้านนี้ทนไม่ได้เกาเลย แรงด้วย😅

ผื่นร้อนหรือเปล่าคะแม่ เราก็เป็นเหมือนกันอาบน้ำแล้วทาครีมเดี๋ยวก็หายค่ะ พยายามไม่เกาเพราะกลัวแตกค่ะ

เอามือลูบๆพอนะแม่ บ้านนี้เผลอเกา เป็นลอยด่างดำๆ ไม่สวยเลยค่ะ ทาคารามายด์แก้คันได้ค่ะ ช่วยได้บ้าง

1y ago

บ้านนี้ ทั้งรอยดำ และท้องลาย ต้องหาซื้อครีมที่ลดรอยแตกลายและรอยดำค่ะ

ของเราเป็นผดผื่นเหมือนกันค่ะ เวลาทาครีม แต่ขึ้นไม่เยอะ ไม่กล้าใช้อะไรค่ะ นอกจากเกาเฉพาะจุด

1y ago

เราก็แพ้เบบี้ออยค่ะ ลองหยุดใช้ดูนะคะ ใช้น้ำมันมะพร้าวอยู่ค่ะตอนนี้

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่ไม่กล้าเกาแกเอาเล็บจิกๆไม่ทาอะไรเลยกลัวจะคันกว่าเดิม

1y ago

คันยุกยิกเลยแม่ กลัวก้กลัวแต่ก็มีแอบเกา🤣

เป็นเหมือนกันจ้าแข้งขาแขนท้อง ไปหาหมอสห้ยามากันกับคารามายมาทาคะ

อย่าเกานะค่ะแม่ บ้านนี้เกาแล้วท้องลายค้ะ🤣

1y ago

มันคันไม่ไหวค่ะแม่🤣🤣