สอบถามแม่ๆ

แม่ๆบ้านไหนเคยเจาะน้ำคร่ำตรวจดาวน์ซินโดรมบ้างค่ะ ขอประสบการณ์หน่อยค่ะ เครียดมากเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

เครียดเรื่องอะไรคะ เกรงว่าลูกจะเป็นหรือจะแท้งคะ เกรงว่าจะเป็นลองคิดต่อหรือยังว่าถ้าเป็นจะยุติหรือเลี้ยงต่อ ใครจะดูแลน้องไปตลอดชีวิต ถ้าคิดว่าเลี้ยงได้ไม่ต้องตรวจก็ได้คะ พี่สาว 1:700 เลือกไม่เจาะเพราะตั้งใจมีถ้าเป็นก็พร้อมเลี้ยง แต่ถ้าเกรงว่าจะแท้งอัตราความเสี่ยงแท้งต่ำมากคะเพื่อนเจาะเพราะความเสี่ยงสูง 1:75 แต่ไม่เป็น เจาะวันนี้ รุ่งขึ้นไปออกกำลังกายโยคะปกติ