ขายวมเท้าบวม อันตรายมั้ย

แม่ๆบ้านไหนเคยเจอปัญหาแบบนี้บ้างมั้ยคะ ขา+เท้า บวมแบบนี้ อันตรายมั้ยคะ มีวิธีแก้ยังไงบ้างคะ ตอนนี้น้องได้ 8 เดือนแล้ว ควรลาคลอดเลยดีมั้ยคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ขายวมเท้าบวม อันตรายมั้ย
11 ตอบกลับ

เดินหรือยืนนานเกินไปหรือเปล่าคะ ถ้าเดินหรือยืนหรือนั่งนานๆ ขาบวมเป็นเรื่องปกติค่ะ ให้นอนยกขาสูงสัก 10-15 นาทีก็หายแล้ว สามารถทำได้ทุกวันเลบยแต่ถ้าบวมกดแล้วบุ๋มไม่คืนตัวอันตรายควรหาหมอนะคะ

เราบวมตอน7เดือน หมอตรวจเป็นเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์ค่ะ พอลดน้ำตาลได้ เท้าก็หายบวมค่ะ ตอนนี้8เดือนแล้ว หมอให้เจาะหาค่าน้ำตาลเองวันละ 2เข็มจนกว่าจะคลอดค่ะ

2y ago

ไม่ได้ฉีดอินซูลินค่ะ เพราะคุมน้ำตาลได้ เปลี่ยนจากทานข้าวขาว เป็นข้าวกล้องไรซ์เบอรี่หรือข้าวกล้องแทนค่ะ จะผสมถั่ว5สีด้วย จะได้อยู่ท้องค่ะ กับข้าวเลือกที่ไม่ใส่น้ำตาล ไม่หวาน ทำเองได้จะดีมากค่ะ ผลไม้กินได้บางชนิด เช่น ฝรั่ง แอปเปิ้ล แก้วมังกร สตรอเบอรี่ ที่ไม่สุกเกินนะคะ งดขนมและผลไม้หวานๆทุกชนิด (กินชิ้น2ชิ้นได้ค่ะ แต่เค้าเจาะเลือดแล้วน้ำตาลเกิน ช่วงหลังเลยงดค่ะ) กินผักต้มผักลวกที่ช่วยลดน้ำตาลในเลือด เช่น กระเจี๊ยบเขียว มะเขือเปราะ บล็อคคอรี่ คะน้า กวางตุ้ง ผักกาดขาว จิ้มกับน้ำพริกทำเอง (ไม่ใส่ผงชูรสหรือสารกันบูดด้วยค่ะ)

กดแล้วบุ๋มควรหาคุณหมอค่ะ ตรวจความดัน ถ้าปรกติแม่ควรเดิน หรือยืนนานไฟค่ะ แต่ถ้าความดันผิดปรกติ เสี่ยงครรภ์เป็นผิดค่ะ

ถ้าบวมกดค้าง 10 วิแล้วบุ๋มไม่เด้งขึ้น ค่อนข้างอันตรายค่ะ ควรได้รับการตรวจเพิ่มว่าเป็นครรภ์เป็นพิษหรือไม่

แม่ลองกดเท้าดูนะคะ ถ้ากดแล้วบุ๋มแบบไม่คืนรูปให้รีบไปหาหมอนะคะ และหลีกเลี่ยงการยืนหรือเดินนานๆ ค่ะ

ระวังครรภ์เป็นพิษนะค่ะ เพราะท้องแรกเราก็บวมแบบนี้สรุปครรภ์เป็นพิษต้องผ่าออกด่วน

ถ้ากดแล้วบุ๋มไม่คืนตัวหรือคืนตัวช้า ควรรีบพบแพทย์ค่ะ เสี่ยงครรภ์เป็นพิษค่ะแม่

เราก้8เดือนบวมเหมือนกันค่ะ ลา33วีค 33+6มาบวมมาก กลัวไปหมดเลยค่ะ แต่กดไม่บุ๋มนะคะ

ตอนนอนหมอบอกให้ยกเท้าสูงๆค่ะ เราก็เป็น

เป็นเหมือนกันเลยค่ะขาบวมมากเลย