การนอนยาวของลูก

แม่ๆบ้านไหนเคยเจอประสบการณ์ของลูกการนอนกลางคืน 2ชม.ตื่นกี่นมบางที1ชม.ก็ตื่น ตอนนี้ลูกบ้านนี้6เดือนแล้วคะ เหนื่อยมาก เข้านอน2ทุ่ม ตื่น 4ทุ่ม เที่ยงคืน ตีสอง ตีสี่ เจ็ดโมง วนแบบนี้ไปทุกวัน กลางวันนอนแค่ครั้งเดียวคะ 11โมงถึงเที่ยง แม่ๆบ้านไหนมีเทคนิคสอนลูกให้นอนกลางคืนยาวๆบางมั้ยคะ #แม่ฟลูไทม์

8 ตอบกลับ

บ้านนี้5เดือนเปนเหมือนกันค่ะตื่นทุก1-2ชม.บางครั้งตื่นงัวเงียมาเอานมให้กิน​ ดุดแค่แปปๆก้อคายขวดทิ้งจนตอนนี้อิแม่ต้องชื้อจุกหลอกให้เพราะอิแม่ไม่ได้นอนทั้งตื่นปั้มนมทั้งตื่นเอานมให้ลุกกิน

บ้านนี้น้อง1เดือน17วัน เริ่มนอนยาวแล้วค่ะ กลางวันน้องจะนอน2ชม.แล้วตื่นมากินนม กลางคืนน้องจะนอน4ชม.แล้วตื่นมากินนมค่ะ แต่ถ้าวันไหนน้องมีอาการท้องอืด จะตื่นบ่อย นอนแค่ครึ่งชั่วโมงก็ตื่น

บ้านนี้นอนยาวอัตโนมัติ แม่ให้น้องนอนคว่ำ กินนมให้อิ่มๆ พอน้องดิ้น แม่ก็ปล่อยหลับเองไม่พยามปลุกหรืออุ้มน้อง ตอนเริ่มหลับยาวได้ตั้งแต่ 4เดือนแล้วค่ะ

บ้านนี้พอฟ้ามืดถ้าหลับก็หลับยาวถึงเช้าเลยค่ะ ดุ๊กดิ๊กเวลาหิวนม แม่ต้องให้เขาเล่นเพลียๆค่ะ เวลานอนปิดไฟค่ะ น้องจะนอนยาวเลยนะค่ะ

อยากให้น้องนอนยาว ต้องเลิกมื้อดึกค่ะ 6 เดือนแล้ว ให้น้องนอนยาวได้แล้วค่ะ ฮอร์โมนการเจริญเติบโตจะได้ทำงานอย่างเต็มที่

เมื่อถึงเวลาน้องจะทำได้เองค่ะ บ้านนี้ฝึกเข้านอนเป็นเวลา กินให้อิ่ม ปิดไฟนอน บทจะทำได้ก็ทำได้ค่ะ อดทนหน่อยนะคะแม่

บ้านนี้เหมือนกันค่ะ 11เดือน แถมร้องไห้ตี2ถึงเช้า สรุปคือไม่หลับเลยค่ะ

กี่เดือนค่ะ