ย้ายสิทธิบัตรทอง

แม่ๆบ้านไหนเคยย้ายสิทธิบัตรทองบ้างคะ เราถามที่ รพ.เขาบอกต้องใช้หนังสือรับรองเจ้าบ้าน เราอยากทราบว่าเป็นแบบไหนคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

16 ตอบกลับ

เราทางโรงพยาบาลให้ไปย้ายที่อนามัย เอกสารที่เราใช่ มีบัตรประชนเรา+สำเนาทะเบียนที่เดิมเรา และบิลใบเสร็จค่าไฟค่ะ ใช่แค่3อย่าง แปปเดียวเสร็จคะ เพราะตำบลที่เราอยู่ติดกับอำเภอเมืองอยุแล้วเลยย้ายที่อนามัยได้ แต่ถ้าย้ายเข้าสิทธิ์โรงพยาบาลเลยเราไม่แน่ใจคะ

ทางนี้ทำสิทให้ลูก เค้าให้ใช้สำเนาทะเบียนบ้านที่มีชื่อเจ้าบ้านให้เจ้าบ้านเซ็นรับรองว่าบุคคลนี้พักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังนี้จริงแล้วลงชื่อเจ้าบ้านค่ะ คิดว่านะจะคล้ายๆกันนะคะ

2y ago

เอาทะเบียนบ้านแล้วก็บัติประชาชนไปยืนค่ะ

ผ่านทางไลน์ สปสช. แอดไลน์ สปสช. พิมพ์ค้นหา Line ID @nhso แป๊ปเดียวเรียบร้อย ถ่ายรูปหลักฐานเป็นทะเบียนบ้าน หรือบิลค่าน้ำค่าไฟที่มีที่อยู่บ้านที่จะย้ายได้เลยค่ะ

ย้ายออนไลน์ค่ะบ้านนี้ก็ย้ายออนไลน์ไม่ต้องใช้เอกสารอะไรค่ะกรอกที่อยู่มันจะขึ้นโรงพยาบาลใกล้ๆเราเลยค่ะย้ายเสร็จใช้ได้เลยค่ะ

ย้ายออนไลน์สะดวกสุดค่ะ วันนั้นก้อย้ายเหมือนกัน ไม่ได้ใช้อะไรเรยค่ะ แค่ถ่ายรูปหน้าหน้าคู่กับบัตรประชาชนเองค่ะ

เราย้ายอนามัยคะวันเดียวได้เลยสำเนาบัตรปปชเจ้าบ้านสำเนาทะเบียนบ้านเจ้าบ้านเซ็นรับรองแล้วก้อของเจ้าตัวคะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ

สำเนาทะเบียนบ้านที่เราจะย้ายสิทไปใช้พร้อมเซ็นสำเนาถูกต้องของเจ้าบ้าน บัตรตัวจิงของคนที่ย้ายค่ะ

ไปทำที่รพ ไม่ใช้ค่ะ ใช้แค่ทะเบียนบ้าน+บัตร ปชช เจ้าบ้าน +คนย้ายสิทธิ ยื่นห้องประกันสังคม+บัตรทอง

สำเนาทะเบียนบ้านที่เราอาศัยอยู่ แล้วให้เจ้าบ้านเซ็นรับรอง ขอได้ที่ อนามัย ในพื้นที่

บิลค่าน้ำค่าไฟก็ได้จ้าแม่ บ้านนี้ใช้บิลค่าไฟย้ายในแอพใช้สิทธิ์ได้ทันทีเลย