มีวิธีแก้ไหมคะหรือทำให้บรรเทาลงก็ยังดี

แม่ๆบ้านไหนเคยมีอาการ จุกเสียดท้องไหมคะ บ้านนี้29+3 มีอาการจุกเสียดท้องนอนไม่ได้เลยทรมานมากค่ะ มีวิธีแก้หรือทำให้บรรเทาลงได้บ้างไหมคะ 😭

1 ตอบกลับ

เมื่อทารกในครรภ์ตัวใหญ่ขึ้นก็จะดันท้องคุณแม่ ทำให้กรดในกะเพาะไหลย้อนขึ้นไปที่หลอดอาหาร สิ่งที่คุณแม่ควรทำเพื่อบรรเทาอาการดังกล่าว คือ หลีกเลี่ยงอาหารรสเผ็ด อาหารทอด กาแฟ ไม่รีบนอนทันทีเมื่อทานข้าวอิ่ม กินมื้อเล็กๆหลายมื้อ หลีกเลี่ยงเสื้อผ้าที่คับค่ะ😊

3y ago

ทานได้ค่ะ บ้านนี้ปรึกษาคุณหมอที่ฝากครรภ์มาค่ะ😊