ท้องได้ 20 w ปวดหน่วงมาก

แม่ๆบ้านไหนเคยมีประสบการณ์แบบนี้บ้างค่ะหนูท้องได้20wพอตกเย็นมาวันนี้ปวดท้องหน่วงท้องมากเดินก็เจ็บจะลุกจะนั่งก็เจ็บเวลานอนจะเปลี่ยนท่านนอนก็เจ็บแบบนี้อันตรายไหมค่ะท้องแรกแอบกังวลใจมาก #หรืออาจเป็นเพราะหนูเดินบ่อยเพราะต้องทำงาน

1 ตอบกลับ

ถ้าแม่ปวดหน่วงคล้ายปวดประจำเดือน มันเป็นการขยายตัวของมันลูกที่ใหญ่ขึ้น จะทำให้แม่รุ้สึกเจ็บได้คะแม่และลูกยิ่งใหญ่ขึ้นมันก็เลยมีพื้นที่ว่างในท้องน้อยลง+กับมันลูกขยายใหญ่ขึ้นเหมือนเบียดกันคะแม่ แม่ต้องอย่าทำงานหนัก นั่งพักบ่อยๆ อย่าเดินมาก แต่ถ้าเกิดมีอะไรที่ผิดปกติอย่างเช่น น้องดิ้นน้อยลงเลือดออกทางช่องคลอดแม่ต้องรีบไปหาหมอด่วนเลยนะคะแนะนำถ้าแม่พักได้พักบ้างมันอันตราย ตอนเค้าท้องก็ก้อทำงานเหมือนกันทำตั้งแต่ท้องได้1เดือนจนวันคลอดเลยคะหมอสั่งให้หยุดพักตั้งแต่28wแต่ก้อทำต่อจนวันคลอดเลยพอยืนมากๆเดินมากๆมันปวดห่วงๆจี๊ดๆเป็นพักๆแล้วก็นั่งพักแล้วหายบางครั้งรู้สึกเหมือนมีอะไรทุบอยู่ในท้องและชา แม่พักบ้างนะคะเป็นความเป็นห่วงของคนที่เห็นเป็นมาแล้ว

2y ago

ขอบคุณมากนะคะแม่🥰