ตรวจฮอร์โมนhcg

แม่ๆบ้านไหนเคยตรวจเลือดฮอร์โมน hcg บ้างคะ ผลออกมาเป็นยังไงกันบ้างคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

5 ตอบกลับ

ของเราคล้ายแม่เลยค่ะ 5w4d มีเลือดออกจางๆ แบบติดทิชชู่ เราเลยไปหาหมอ ตอนแรกหมอบอกว่าอาจจะเกิดจากการฝังตัว ถ้ากังวลว่าจะเป็นแท้งคุกคามก็เจาะเลือดตรวจ hcg แบบ 48 ชั่วโมง ลุ้นมากค่ะเพราะเคยแท้งไปตอนปลายปี หลังจากไปหาหมอก็ยังมีเลือดออกแบบนั้นอยู่อีก 2 วัน สรุปครั้งแรกได้ 15,000 กว่า หลังจากนั้นตรวจรอบ 2 ขึ้นมา 25,000 กว่าๆ หมอบอกว่าเลือดจากการที่เด็กฝังตัวแหละ และก็ให้ฝากครรภ์ได้เลยค่ะ

รอบแรก 31 ค่ะ แต่ไม่แน่ใจอายุครรภ์เพราะไข่ตกไม่แน่นอน (น่าจะ 3-4 วีค) หมอบอกว่าน้อยค่ะ เลยให้มาเจาะเลือดตรวจอีก 6 วันต่อมาขึ้นเป็น 649 ค่ะ อัตราขึ้นสูงกว่าเกณฑ์ปกติ(ดับเบิ้ลทุก48ชม) หมอบอกโอเค รอนัดซาวน์ค่ะ

ตรวจครั้งแรกได้ 176.1 ค่ะ หมอนัดกลับมาตรวจอีก 2 วันได้ 535 ค่ะ หลังจากนั้น2อาทิตย์อัลตราซาวด์ช่องคลอด เจอตัวน้องพร้อมได้ฟังเสียงหัวใจเลยค่ะ คุณหมอบอกตอนซาวด์ว่าอายุครรภ์6w5d ค่า

ตรวจตอนท้องได้ 4wk ค่า hcg 197 ค่ะ ตอนนี้ 35+6wk

1y ago

ของเรามีอาการปวดท้องน้อย แล้วมีเลือดสีน้ำตาลออกมานิดๆ หมอเลยตรวจhcg พรุ่งนี้นัดไปฟังค่ะ กังวลมากเลยค่ะ

ตรวจตอน 5 วีค 2000 ค่ะ