ภาวะไข่ขาวรั่ว

แม่ๆบ้านไหนเคยตรวจน้ำปัสสาวะแล้วเจอเป็นไข่ขาวรั่วบ้างค่ะซึ่งมันจะทำให้ครรภ์เป็นพิษ บ้านนี้พี่งเจอเมื่อวานแต่อยู่ในอาการที่ไม่รุนแรงเพราะความดันสูง140ตลอดหลายเดือน อยากรู้ว่ามันจะหายได้ไหม ตอนนี้หมอไห้วัดความดันทุกวันถ้าเกิน160ไห้รีบไปหาหมอแต่ตอนนี้ยังไม่มีอารปวดหัวตาพร่ามั่วจุกลิ้นปี่ แม่ๆท่านไหนเคยไข่ขาวรั่วมาแชร์ประสบการณ์หน่อยนะคะแม่แอบกังวลกลัวลูกจะเป็นอะไร ##ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

เป็นตั้งแต่ท้องอ่อนเลยค่ะความดันปกติ แม่เป็นเบาหวานด้วย ตอนนี้33วีคแล้ว น้องปกติทุกอย่างค่ะตอนแรกหมอก็เตือนระวังครรภ์จะเป็นพิษ แม่ต้องดูแลเรื่องการกินนะค่ะ งดกินเค็ม ผงชูรส และที่เด็ดขาดคือน้ำมะพร้าว กินจืดจนกว่าไม่มีอมูมินรั่วนะค่ะ

มันเป็นยังไงคะ ใช่ฉี่ขุ่นๆหรือเปล่าคะ เเล้ววัดความดันทุกวันวัดที่ไหนยังไงคะ

1y ago

ทางนี้ฉี่สีปกตินะคะ แต่ที่รพ.จะมีแถบสีไห้เยี่ยวแล้วตรวจทุกครั้งที่หมอนัดไปแล้ววันนั้นแถบสีเปลี่ยนจากเหลืองเป็นเขียว เลยให้หมอดูหมอบอกว่าไข่ขาวรั่วแต่ยุในอาการไม่รุนแรง วัดที่อนามัยใกล้บ้านค่ะต้องวัดทุกวันเพื่อจะดูว่าความดันยังอยู่ที่140หรือต่ำกว่า140ไหมถ้าความดันสูงไปถึง160ต้องรีบไปหาหมอ