น้องได้1ขวบแล้วแต่ไม่ค่อยกินข้าว

แม่ๆบ้านไหนหนักใจบ้างมั้ยค่ะลูกไม่ค่อยกินข้าวเลยค่ะน้องได้1ขวบแล้ว ไม่รู้จะทำยังไงให้น้องกินข้าวค่ะแม่ๆคนไหนมีสูตรอาหารมาแบ่งปันบ้างค่ะบอกทีค่ะ

2 ตอบกลับ

ขอแชร์นะคะ เนื่องจากของเราน้องไม่เอาเต้า 😅 ช่วงขวบก็ไม่ค่อยยอมกินเหมือนกัน พอ 1.3 คุณยายให้เลิกขวดแบบหักดิบไปเลย ทีนี้กินข้าวดีขึ้นมากๆๆ ค่ะ จากที่แต่ก่อนสามสี่คำ ตอนนี้บางมื้อมีหมดถ้วย มีขอผลไม่กินอีก นมแค่ 4 กล่องต่อวันค่ะ อาหารแม่ก็ทั่วไป กินเหมือนผู้ใหญ่บ้างออกไปข้างนอกบ้าง แม่ลองเปลี่ยนเมนูเส้น หรือใช้ธัญพืชแทนข้าวบ้างค่ะ (ลูกบ้านนี้ชอบข้าวผสมลูกเดือยและเม็ดบัว คุ้ยกินแต่ลูกเดือยค่ะ)

4y ago

ค่ะ

งดนมก่อนกินข้าว 1 ชั่วโมง แล้วพาเล่นให้เหนื่อย เขาจะหิวข้าวคะ