33วีค ลูกโก่งตัวบ่อย

แม่ๆบ้านไหนลูกโก่งตัวบ่อยกันแค่ไหนค่ะ วันนี้นับได้10+ครั้ง แต่ไม่ถี่ บางทีแยกไม่ออก ว่าโก่งตัวหรือท้องแข็ง มีเจ็บบ้าง แน่นบ้าง หายใจไม่ค่อยสะดวก แม่นั่งทำงานอยู่ใจไม่ดีเท่าไหร่ ปกติโก่งแค่ 5-6ครั้ง #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

ท้องแก่จะโก่งและแข็งบ่อยค่ะ แข็งที่ไม่ปกติต้องเตรียมตัวคลอดคือแข็งทุก 10 นาทีสม่ำเสมอ ลดลงเรื่อย ๆ ค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะเมื่อวานไปหาหมอ ท้องแข็งทุกครึ่งชั่วโมง ฉีดยาคลายมดลูกไปดีขึ้นมากค่ะ

ของเราวันนึงเกิน 10 ครั้งค่ะ ทั้งโก่ง ทั้งดิ้น

1y ago

โก่งตัวปกติแม่พอแยกออกค่ะ แต่มีอาการหายใจไม่ออกร่วมด้วย แต่ไม่เจ็บมาก เลยไปหาหมอมา สรุปท้องแข็งค่ะ ครึ่งชั่วโมงแข็ง 2ครั้ง แม่กังวลเพราะท้องแรกไม่เคยเป็น😆