ลูกงอแง

แม่ๆบ้านไหนลูกงอแงเหมือนบ้านนี้บ้าง..ใครมีวิธีช่วยให้ลูกหลับสนิทไม่สะดุ้ง งอแงบ้างแนะนำหน่อยค่ะ??

1 ตอบกลับ

ทำอย่างไรเมื่อลูกนอนผวา ลูกนอนสะดุ้ง? คุณแม่อาจพบว่าลูกนอนผวา ทารกนอนสะดุ้ง ในขณะที่คุณแม่กำลังพยายามจะวางลูกลงบนที่นอนเมื่อลูกนอนหลับ การวางลูกลงอาจทำให้ลูกรู้สึกเหมือนกำลังจะหล่น ซึ่งอาจทำให้ลูกตกใจตื่นทั้งๆ ที่เขากำลังนอนหลับสบายก็ตาม ลดอาการผวาของลูก แก้ปัญหาลูกสะดุ้ง หากคุณเป็นกังวลกับอาการผวาของลูก ลองวิธีต่อไปนี้ อุ้มเจ้าตัวน้อยแนบตัวคุณให้นานที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ เมื่อคุณจะวางเขาลงบนที่นอน ค่อยๆ ปล่อยลูกหลังจากที่หลังของเขาสัมผัสที่นอนแล้วเท่านั้น เพื่อป้องกันไม่ให้ลูกรู้สึกว่ากำลังจะหล่น และทำให้เกิดอาการผวาได้ การห่อตัวลูกน้อยจะช่วยให้ลูกรู้สึกปลอดภัย เหมือนกลับไปขดตัวในมดลูกอีกครั้ง นอกจากนี้ยังช่วยให้ลูกนอนหลับนานขึ้นอีกด้วย