คุณแม่มือใหม่

แม่ๆบ้านไหนลูกกินนมอิ่มแล้วจนออกปากแหวะออกแล้วก็ยังร้องอุ้มเดินก็แล้วทำยังไงก็ไม่หายเกิดจากอะไรและมีวิธีรับมือยังไงบ้างคะน้องได้ 1 เดือนแล้วค่ะ ตอนนี้แม่แทบจะขิตแล้วค่ะ😩

1 ตอบกลับ

น้องท้องอืดรึป่าวคะ เกิดจากกินนมเยอะนมย่อยไม่ทันรึป่าวคะ บ้านนี้เคยเป็นค่ะ จับอุ้มพาดบ่าให้ผายลมออกให้เยอะและบ่อยที่สุดค่ะ

3mo ago

บ้านนี้ก็ร้องไห้เหมือนกันค่ะ เอานมเข้าปากดูดและพ่นออกมา แก้โดยการจับเรอ และให้นมปกติค่ะ 2-3 ชม.ให้ที