สายสะดือยังไม่หลุด14วันแล้ว

แม่ๆบ้านไหนมีวิธีไห้สายสะดือลูกหลุดใวบ้างคะ บ้านนี้14วันแล้วค่ะน้องยังไม่หลุดอีกค่ะ ทางโรงบาลไห้แค่แอลกอฮอล์มาค่ะ ตอนนี้ยังไม่หลุดเลยค่ะทาทุกวัน #ลูกคนแรก

สายสะดือยังไม่หลุด14วันแล้ว
54 ตอบกลับ

ที่บ้าน 17วันหลุดค่ะ คอยสังเกตเรื่อยๆถ้าไม่มีอาการบวมหรือรอยแดง ไม่อันตรายค่ะ

หมอบอกว่าถ้า 14 วันแล้วยังไม่หลุดต้องพาน้องไปหาหมอค่ะ เพราะอาจมีการอักเสบ

2y ago

ของเรา12วันหลุดค่ะ เช็ดแอลกอฮอทุกครั้งหลังอาบน้ำไม่อาบเราก็เช็ด เราเช็ดเข้าไปข้างในเลย เช็ดเรื่อยๆนะคะแม่เดี่ยวก็หลุดค่ะ

ลูกเรา5วันก็หลุดแล้วคะ ของน้องค่อนข้างจะแห้งไวคลอดได้2วันก็แห้งแล้วคะ

น้ำลายคุณแม่ค่ะอาจจะดูสกปรกนะคะ...แต่หลุดไวแน่นอน....ของเราสามวันเองค่ะ

3y ago

ไม่แนะนำแบบนี้ดีกว่ามั้ยคะ ของคุณแม่โชคดีที่ลูกไม่เป็นอะไร แต่ถ้าคนอื่นเอาไปทำตามแล้วติดเชื้อ มันไม่คุ้มกัน น้ำลายผู้ใหญ่มีแบคทีเรียเยอะนะคะ ถ้าไม่ใช่วิถีทางการแพทย์ อย่ามาเขียนแนะนำเลยค่ะ

บ้านนี้7วันหลุดค่ะเวลาอาบน้ำเอาเเอลดอฮอเช้ดทำให้สะดือเเห้งตลอดเวลา

ลูกบ้านนี้9วันหลุดค่ะ แม่เช็ดทำความสะอาดด้วยแอลกอฮอล์บ่อยๆได้นะคะ

หมั่นเช็ดให้ถึงโคนสะดือค่ะ เช็ด วน รอบเดียวห้ามเช็ดวนหลายรอบ

ลูกเราสะดือหลุดตอน 1 เดือน 4 วันค่ะ ขั้วสะดือใหญ่หลุดช้าค่ะ

สายสะดือจะหลุด7-30วันค่ะแล้วแต่บางเด็กค่ะ บ้านนี้หลุด7วันค่ะ

เช็ดแอลกอฮอล์วนไปจ้า เด็กแต่ละคนหลุดช้าเร็วไม่เหมือนกัน