น้ำตาลสูงมาก

แม่ๆบ้านไหนมีวิธีให้น้ำตาลลงบ้างค่ะ อาทิตย์ที่ผ่านมาหมอนัดตรวจเบาหวาน น้ำตาล 295 สูงมาก พยาบาลยังตกใจเลย #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

งดหวาน ลดแป้งให้ได้มากที่สุด ผลไม้หวานงด ข้าวเหนียวงด เส้นงด กินได้แต่ผักใบเขียว เนื้อสัตว์ ไข่ ต้มค่ะ ผักส่วนใหญ่กินได้ ยกเว้นผักหัวค่ะงดไปก่อน ข้าวกินได้มื้อละ 1 ทัพพีปาดๆไม่พูนค่ะ นมกินแต่นมจืดได้วันละกล่อง กินแค่พออิ่ม ไม่กินกองกันเป็นมื้อใหญ่ ซอยเป็นมื้อเล็กๆ น้ำตาลจะได้ไม่พุ่งสูงๆจนลงยาก ให้ขึ้นนิดแล้วลง ขึ้นนิดแล้วลงไปเรื่อยๆค่ะ