เลิกนอนเปล

แม่ๆบ้านไหนมีวิธีที่ทำให้ลูกเลิกนอนเปลได้บ้างค่ะตอนนี้น้อง2เดือน11วันค่ะ

9 ตอบกลับ

แม่ต้องใช้ความอดทนช่วง1สัปดาห์แรกค่ะ น้องจะโยเย นอนยาก แต่เราต้องฝืนทนกล่อมให้เขาหลับให้ได้ค่ะ เป็ดเพลงกล่อม ลูบหน้าผากวนตามเข็มนาฬิกา หรือทวนเข็มนาฬิกาก็ได้ค่ะ ลูกจะค่อยๆเคลิ้มหลับไปเอง

5y ago

ขอบคุนมากค่ะเดวจะลองทำดูนะค่ะ

บ้านนี้กะจะไม่ซื้อเปลค่ะ จะให้นอนที่นอนปกติ แบบพ่อแม่เลย แต่วางข้างๆที่นอน ไม่นอนเปลโยก เพราะกลัวจะติดเปลค่ะ เผื่อไปนอนที่อื่นเวลาไปเที่ยวไม่ยอมนอน

5y ago

ค่ะ😊

เอาลูกนอนเตียง กอด ตบตูด มานอนแน่บอก เล่นจนเค้าเหนื่อยหลับไปเอง ทำหลายวิธี ทำเรื่อยๆ สุดท้ายเค้าจะชินไปเอง ของเราใช้เวลาประมาณเกือบ อาทิตย์ ค่ะ

พานอนเตียงเลยค่ะ แรกๆอาจงอแง อดทนสักพักเดี๋ยวก็ปรับตัวได้ค่ะ..บ้านนี้ติดเตียงแผ่สบายไม่นอนเปลเลยค่ะ 😊

ค่อยๆฝึกน้องน้องพื่นนะคะ น้องยังเล็กอยู่น่าจะฝึกได้ค่ะ ถ้าโตกว่านนี้อาจจะไม่ยอม เพราะติดเปลแล้วค่ะ

บ้านนี้ให้นอนพื้นกินนมแล้วหลับไม่ต้องจับเรอค่ะตอนนี้4เดือนละนอนพื้อบ้างนอนเปลบ้าง

5y ago

อ่อ..เดี๋ยวจะลองทำตามดูนะค่ะ

บ้านนี้ไม่ซีเรียสเรื่องเปลค่ะ กลางวันเปล กลางคืนที่นอน

กลางวันนอนเปล กลางคืนนอนพื้นค่ะ...

5y ago

บ้านนี้น้องก็เป็นแบบนี้ค่ะ กลางวันเขาไม่ค่อยกินนมจะต้องไกวเปลให้เคลิ้มหลับ แถมต้องไกสตลอดด้วย แต่ตอนกลางคืนเขากินนมเยอะจะให้เขานอนกินนมเราจนหลับเลยค่ะ แม่ก็ได้พักด้วย

กลางวันนอนเปล กลางคืนนอนเตียงคะ