สอบถามแม่ๆเกี่ยวกับเด็กวัย1ขวบ

แม่ๆบ้านไหนมีลูกวัย1ขวบ แล้วมีอารมณ์แบบนี้บ้างคะ ในบางครั้ง -ไม่พอใจขัดใต จะร้องกริ๊ดเลย - เล่นไม่ได้ดั่งใจก็เหมือนโกรธตัวเอง แล้วก็ร้อง - นอนร้องให้เราไปอุ้ม ไปโอ๋ หรือเรียกร้องความสนใจ - มีข่วนหน้า หยิก คนที่ดูแล ที่บ้านไม่เคยมีทำอารมณ์รุนแรง หรือเลี้ยงแบบไม่ดีหรือแย่ แต่ทำไมรู้สึกว่าเขาค่อนข้างจะรุนแรง มีเป็นแบบนี้กันมั้ยคะ ลูกคนแรกค่ะ แนะนำทีค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ไม่เป็นค่ะ น้องกำลังเรียนรู้ ต้องขัดใจน้องบ้าง สิ่งใหนไม่ควรทำต้องอธิบายให้ฟังบ่อยๆค่ะ ต้องให้เขารู้ว่าสิ่งที่ทำอยู่ไม่ถูกต้อง ถ้าร้องแบบไม่มีเหตุผลแม่ลองปล่อยน้องร้องบ้าง แล้วน้องจะเรียนรู้ได้เองค่ะ จากประสบการณ์ลูกสองและพี่เลี้ยงเด็กบ้านนายอีก2ค่ะ