ขี้หูแห้ง วัย5เดือน

แม่ๆบ้านไหนมีลูกขี้หูแห้งบ้างค่ะ ? มีวิธีจัดการทำความสะอาดลูกยังไงมาแชร์กันที บ้านนี้เอาไฟส่องไปทีหูลูกคือเยอะมากเป็นก้อนๆเลย ถ้าแคะให้เค้าก็กลัวเค้าจะเจ็บ 🥹🥹🥹🥹

2 ตอบกลับ

แคะให้ไม่ได้ค่ะ ลูกยังเด็กไปค่ะ ทำความสะอาดได้แค่ภายนอกค่ะ เราจะใช้สำลีหรือคคอตตอนบัดชุบน้ำเช็ดหูทุกเช้าค่ะ (สำลีเช็ดใบหูทั่วไป คอตตอนบัดเช็ดในซอกใบหู) กับ เวลาอาบน้ำก็จะใช้ผ้าขนหนูวน ๆ รอบหูเช็ดให้สะอาด แต่ถ้ามันแข็งเป็นก้อนแล้ว คงต้องไปหาคุณหมอค่ะ

เวลาอาบน้ำใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำเช็ดภายนอกก็พอค่ะ ไม่ต้องไปแคะหรือใช้ก้านสำลีนะคะเดี๋ยวมันดันเข้าไปข้างใน ถ้าเยอะมากไปให้หมอคีบออกให้ได้ค่ะ