ปากมดลูกเปิดก่อนกำหนด โดนฉีดยากระตุ้นปอด

แม่ๆบ้านไหนมีประสบการณ์ เกือบคลอดก่อนกำหนดใหมคะ 36วีค แม่บ้านนี้ ไปหาหมอตามปกติ หมอตรวจNSTมีท้องแข็งถี่ หมอจึงให้แอดมิท ตรวจปากมดลูก ปรากฎว่าเปิด 3 ซ.ม จึงได้ฉีดยา กระตุ้นปอด 4 เข็มและกินยา หลังจากนั้นปากมดลูกก้ไม่เปิดเพิ่มอยุ่ที่ 3 ซ.มเท่าเดิม อยากสอบถามแม่ๆที่โดนฉีดยาเหมือนกันคะ ว่าอีกนานใหมกว่าปากมดลูกจะเปิดเพิ่ม #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้ายาเอาอยุ่จะไม่เปิดเพิ่มและหายไปจนกว่าจะครบหรือเกินกำหนดคลอดคะ แต่ถ้ายาเอาไม่อยุ่ จะคลอดเลยคะ หมอถึงฉีดยากระตุ้นปอดเด็กเพื่อให้พร้อมคะ

11mo ago

ถ้าน้องพร้อม เดี่ยวน้องก้อออกมาคะ😊