คนท้องห้ามต้มไข่

แม่ๆบ้านไหนมีความเชื่อเรื่องคนท้องห้ามต้มไข่กันบ้างคะ แล้วทำไมถึงต้องห้ามต้ม

84 ตอบกลับ

บ้านนี้ต้มกินทุกเช้าสองฟองคะ น้ำหนักลูกขึ้นดีมากๆ ความเชื่อก้คือความเชื่อนะคะ เรารักษากับแพทย์แผนปัจจุบันคะ ไม่ไช่หมอตำแยเนาะแม่ เค้าพูดอะไรก้ช่างเค้าคะ ลูกเราเราอุ้มท้องเอง อย่าให้คนอื่นมาบอกมายัดเอาความเชื่อผิดๆให้เรานะคะ 😁😁

คนโบราณนี่ห้ามทุกอย่าง แต่พอถามว่าทำไม ก็ตอบกันไม่ได้ เพราะฉะนั้น อันไหนเชื่อได้ก็เชื่อค้ะ บางความเชื่อ ไม่จำเป็นต้องเชื่อมากก็ได้ค่ะ ยุคสมัยมันเปลี่ยนไปแล้วค่ะ

ความเชื่ออะไรที่หาเหตุผลไม่ได้ก็ไม่ต้องเชื่อหรอกค่ะ หลายๆความเชื่อก็มาจากเหตุผลต่างๆ เช่น ห้ามไปงานศพ เพราะหลีกเลี่ยงบรรยากาศที่โศกเศร้า เป็นต้น

ขอบคุณทุกคอมเม้นท์มากๆค่ะ คนแก่แถวบ้านทักมาซะ เราก็งงเลย เพราะเราก็ต้มกินเอง เลยสงสัยว่าที่อื่นมีความเชื่อกันแบบนี้บ้างรึเปล่า

แล้วถ้าเราไม่ต้มไข่ทานเพื่อบำรุงตัวเล็ก แล้วใครจะมาต้มให้อ่าค่ะ😅😅😅 อันนี้ไม่เคยได้ยินค่ะ ต้มเองกินทุกวันวันละ 2-3ฟอง

5555 มีความเชื่อแบบนี้ด้วยเหรอ พึ่งเคยได้ยิน เป็นคนท้องนี้มันลำบากจริงๆเลยเนาะ ทำเยอะไปก็ไม่ดี ไม่ทำเลยก็ว่าขี้เกียจ

ไข่ต้มมีประโยชน์ต่อแม่มากนะคะ บ้านนี้เชื่อหมอไม่เชื่อคนอื่นเท่าไหร่ กินวันละ2ฟอง ลูกน้ำหนักเกินไปนิดนึ่ง

เราต้มไข่กินประจำค่ะแม่ ถ้าไม่ทำใครจะทำให้ค่ะ สามีก็เลิกงาน 2 ทุ่มรอกินพร้อมไม่ไหวต้มไข่กินรอค่ะ

บ้านนี้ต้มบ่อยเลยเพราะมาบอกไห้ทานไข่เยอะๆแต่ก้อไม่เคยได้ยินมาก่อนว่ามีความเชื่อนี้ด้วย

ถ้าอยู่คนเดียวก็ต้องทำค่ะ ไม่ทำใครจะทำให้เรา55 มันแค่ความเชื่อค่ะแม่ต้มได้ตามสบายเลยค่ะ