นมปั๊ม / นมกินจากเต้า

แม่ๆบ้านไหนมีความรู้เกี่ยวกับทารกที่กินนมปั๊มกับนมจากเต้าเลยคะ พัฒนาการเค้าจะเหมือนกันมั้ย ถ่ากินนมปั๊มเลยจะมีผลเสียยังไงบ้างคะ ลูกไม่ยอมเข้าเต้าเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

นมปั๊มมันก็คือนมจากเต้าแม่อันเดียวแหละค่ะ สารอาหารเหมือนกัน ต่างกันแค่เด็กดูดออกกับปั้มด้วยเครื่องออกเท่านั้น ดังนั้นจะกินนมปั้มหรือกินจากเต้าพัฒนาการไม่ต่างกันค่ะ