ฝึกหายใจตอนคลอด

แม่ๆบ้านไหนฝึกหายใจเพื่อบรรเทาอาการเจ็บท้องคลอดและตอนเบ่งคลอดบ้างไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

เราไม่ได้ฝึกค่ะ แต่จำไว้ พอตอนคลอดจริงเราทำค่ะ พอช่วยบรรเทาได้บ้างค่ะตอนที่มดลูกยังเปิดไม่ถึง 8 เซน แต่ตอน ถึง 8 เซนคือช่วยไม่ได้แล้วค่ะ ไม่ไหว เราดิ้นทุรนทุรายเลยค่ะ