บวมหลังคลอด

แม่ๆบ้านไหนผ่าคลอดแล้วบวมมากกว่านี้มั้ย #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

บวมหลังคลอด
9 ตอบกลับ

หลังผ่าคลอด ขาบวมเป็นเรื่องปกติค่ะ คุณหมอบอกว่า มดลูกเคลื่อนไปกดทับหลอดเลือดดำเลยทำให้ขาบวมค่ะ แม่ลองอ่านในสมุดบันทึกสีชมพูหลังคลอดของน้องค่ะ จะมีอาการต่างๆ บอกด้วยค่ะ

ตอนคลอดลูกคนแรกบวมแบบนี้เลยค่ะ คิดว่าบวมน้ำเกลือ ผ่านไปไม่ถึงสามเดือน ปรากฎนิ้วอุดท่อไต แต่ละคนอาจไม่เหมือนกัน พยายามดืมน้ำมากๆนะคะช่วยได้หลายอย่าง

คลอดธรรมชาติก็เป็นได้ค่ะ พยายามใส่เสื้อผ้ากางเกงขายาวเสื้อแขนยาวถุงเท้าไว้ค่ะ

แม่เพิ่งผ่าคลอดวันที่6ตุลาคที่ผ่านมาไม่มีอาการบวมค่ะเหลือมีน่าท้องนิดหน่อย

ตอนท้องไม่บวม บวมหลังผ่าเหมือนกัน ประมาณ1สัปดาห์หายเองค่ะ

ผ่าคลอดเหมือนกันไม่มีอาการบวมเลยค่ะ

เราก็ผ่าแต่ไม่มีอาการบวมค่ะ

บวมน้ำเกลือหรือเปล่าคะ?

เดี๋ยวก็หายค่ะ