ผ่าคลอดพร้อมทำหมัน

แม่ๆบ้านไหนผ่าคลอดพร้อมทำหมันบ้างค่ะ อยากทราบว่าเจ็บมากกว่าผ่าคลอด หรือมีผลข้างเคียงอะไรหรือไม่#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

เจ็บเท่ากันค่ะ เพราะทำตอนเปิดท้องผ่าคลอดอยู่แล้ว แม่ก็ไม่รู้สึกอะไรเพิ่มขึ้นค่ะ แค่พอคลอดเอาน้องออกมาจากมดลูกเสร็จ หมอก็แค่แวะมาตัดท่อนำไข่แม่นิดนึงก่อนจะเย็บปิดหน้าท้องแค่นั้นเองค่ะ ถ้าตั้งใจจะทำหมันอยู่แล้ว แนะนำบอกหมอให้ทำให้ตอนผ่าเลยดีแล้วค่ะ เพราะยังไงก็ผ่าเปิดท้องอยู่แล้วค่ะ