ประสบการผ่าคลอด

แม่ๆบ้านไหนผ่าคลอดบ้างคะ แชร์ประสบการให้ฟังหน่อยคะ พอดีจะตัดสินใจผ่าคลอด แต่ยังกลัวอยุ่เรยคะ

2 ตอบกลับ

เราผ่ารพ.รัฐ นอนแอกมิทรอผ่า 1 คืน โชคหล่นค่ะวันที่เลือกผ่าคนคลอดเยอะมากกก จนวอร์ดไม่มีเตียงทั้งห้องรวมห้องเดี่ยว เลยได้นอนรอผ่าห้องรอคลอด 29 ชม.แบบที่ไม่มีมือถือ กินนอนว่างจนเครียดเลยแม่ ตอนผ่าชิวมากกกก หมอเฮฮาสุด ๆ คุยกันเรื่องข้าวเที่ยง หลังผ่าก็นอนชิว ๆ รอย้ายเข้าห้อง เราผ่าเสร็จ 4 โมง พยาบาลเอาลูกมาเข้าเต้า 5 โมง เข้าห้อง 2 ทุ่ม ก็นอนยาวยันเช่าอีกวัน พอเข้าก็เริ่มฝึกเดินละ นี่แหละเจ็บของจริง โฮ้โห เจ็บแบบไล่จากหัวลงปลายเท้า กว่าจะลุกจากเตียงได้ฟัดกับตัวเองเป็นชั่วโมง เหมือนหลังมันไม่มีแรงยกตัวเองไม่ไหว ต้องใช้กำลังแขนดึงตัวเองลุก (อยู่คนเดียว สามีกลับบ้าน)

สบายๆ ค่ะ ใส่สายฉี่ ดมยาสลบ ตื่นมาก็เรียบร้อย เจ็บแผลผ่าคลอด พอทนได้ แนะนำ ให้หาที่รัดหน้าท้องไปด้วยนะคะ ถ้าไม่ได้ที่รัดหน้าท้อง เดินไม่ไหวเลยค่ะ หาคนไปเฝ้า คอยอุ้มลูกช่วยด้วยนะคะ เวลาพาน้องไปอาบน้ำ เพราะ 1-3 วันแรก เจ็บแผลมากค่ะ ลำพังเดินจะไม่ไหว เจ็บแบบอุ้มลูกไม่ได้ กลัวลูกจะหล่น