ตัวเหลือง

แม่ๆบ้านไหนน้องตัวเหลืองบ้างค่ะกินนมก้อเยอะแต่ก่อนออกจากโรงบาลค่าเหลืองไม่มากอยุ่ในเกณฑ์ปกติออกตากแดดตอนเช้าทุกวันแต่ก้อยังเหลืออยุ่นิดน่อยมีวิธีมาแนะนำบ้างไหมค่ะน้องพึ่งได้11วันค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ อยู่โรงบาลเป็นอาทิตย์เหลืองยันตาที่น้องตัวเหลื่องเพราะนมแม่ไม่พอ ค่ะ น้องกลับมาพยามให้น้องกินนมแม่เรื่อยๆทุก 2 ชม. ยิ่งดี ให้น้ำหนักขึ้นเยอะๆ น้องจะค่อยๆหายเหลืองไปเองค่ะ จะหายเหลืองจากเท้าขึ้นหัวค่ะ หายสนิทเลยก็ใช้เวลา เดือนนึงแหละค่ะแม่ใจเย็นๆ แค่น้องไม่ซึมกินนมปกติ ไม่เหลืองเพิ่มการจากที่เราดูก็ถือว่าโอเคระค่ะ ความเหลืองจะค่อยๆลดไปเรือยๆค่ะ

6y ago

การถ่ายช่วยขับสารเหลืองออกจากร่างกายน้องได้ค่ะ เพิ่มนมนิดหน่อย เพื่อให้น้อยขับถ่ายออกให้เยอะขึ้นสักหน่อยค่ะ พอหายตัวเหลืองแล้วก็ให้นมปกติค่ะ

บ้านนี้ก่เหลืองค่ะ..นอนส่องไฟ2คืน หมอหั้ยกินนมทุกๆ2.ช.ม.ค่ะแม่...ค่าเหลืองจะหายค่ะ