5 เดือนแล้ว

แม่ๆบ้านไหนนอนหงายบ้างคะ แล้วถ้านอนหงายมากๆจะเป็นไรไหม แม่ๆบ้านนี้แถมปวดซี่โครงตลอดเลยสาเหตุคืออะไรคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

9 ตอบกลับ

บ้านนี้ต้องนอนสลับหงานกับตะแคงค่ะเพราะแม่ทำงานเดินตลอด เวลานอนตะแคงท้องจะปั้น ต้องนอนหงานช่วยค่ะ เคยกังวลเหมือนกันค่ะแต่ถามหมอแล้วหมอบอกว่า เอาที่แม่นอนแล้วสบายค่ะ แต่ทั้งนี้ถ้าไม่มีภาวะแบบแม่บ้านนี้ นอนตะแคงซ้ายดีสุดค่ะ☺️

เรา37วีคแล้ววันไหนตะแคงเหนื่อยบางทีมันเมื่อยก็นอนหงายค่ะ​ หมอบอกว่านอนท่าไหนก็ได้ที่สบายเรา​ ไม่จำเป็นต้องตะแคงซ้ายอย่างเดียว​ แต่เราเป็นคนหลับลึกถ้านอนหงายตื่นมาจะปวดช่วงเอวช่วงสะโพกค่ะเพราะไม่ได้พลิกตัวเลย

ตอนนี้ได้7เดือนแล้ว ก็ยังนอนหงายนะคะ ส่วนตัวไม่ได้มีปัญหาอะไรเลย หายใจปกติ เคยถามหมอแล้ว หมอบอกนอนได้ค่ะ นอนท่าที่เราสบายที่สุด หายใจไม่ติดขัด และไม่นอนคว่ำก็พอแล้วค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ

ตอน 5 เดือนเราก็นอนหงายค่ะ แต่พอเข้าเดือนที่ 7 ส่วนตัวถ้าเรานอนหงายจะหายใจไม่ออกค่ะ ต้องตะแคงซ้ายบ้าง ขวาบ้าง หรือพิงหมอนสูงๆ จะหายใจสะดวกค่ะ

23สัปดาห์กับอีก5วัน เวลานอนหงายตัวเล็กชอบดิ้นถีบตลอดเลยคะ เลยต้องเปลี่ยนเป็นนอนตะแครงแทน

เข้าไตรมาสสามมานอนหงายไม่ได้เลยค่ะ หายใจไม่ออก นอนตะแคงบางทียังเจ็บหัวหน่าว ทรมานสุดๆ

2y ago

ใช่ค่ะ เจ็บมากๆ

บ้านนี้34วีคยังนอนหงายอยู่เลยค่ะติดนอนหงายไม่งั้นนอนไม่หลับ

ตอนกลางคืนเราเผลอนอนหงายตลอดเลยจ้า นอนตะแคงแล้วปวดหลังมากก

ไตรมาสที่2-3ควรนอนตะแคงซ้ายน่ะค่ะ

2y ago

ค่ะ ขอบคุณคะ