ตกขาวคันในช่องคลอด

แม่ๆบ้านไหนท้องแล้ว มีตกขาวเยอะแถมคันช่องคลอดค่ะ มีวิธีรักษายังไงคะ ไปหาหมอเขาให้ยาสอดมา สอด7เม็ดติดต่อกัน อาการคันหายค่ะ แต่พอผ่านไปอาทิตย์นึง ก้กลับมาเป็นเหมือนเดิมค่ะ #มีวิธีรักษายังๆงบ้างคะช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

สอดยาหายแล้วก็ต้องรักษาความสะอาดร่างกายนะคะ เช็ดให้แห้งทุกครั้งหลังทำธุระ อย่าสวนล้าง ใช้น้ำเปล่าล้างภายนอกก็พอ กกน.อย่ารัดเกินไป ไม่อับ ไม่ชื้น ขนเล็มบ้างอย่าปล่อยรก กลับไปดูนะคะว่ามีพฤติกรรมข้อไหนบ้างแล้วแก้ไขซะ ไม่งั้นก็เป็นเรื่อย ๆ

แม่คงต้องปรึกษาหมออีกทีแล้วค่ะ ของเราสอดยา8วันหายไม่มีอีกเลยค่ะ

2y ago

จำไม่ได้แล้วค่ะคุณหมอเป็นคนสั่งให้ ตกขาวของเราไม่คันค่ะ ติดเชื้อรา