สะดือของลูก

แม่ๆบ้านไหนท้องแรกบ้างคะ ตอนนี้น้องคลอดได้13วัน สะดือหลุดไปเมือวานคะ วันนี้ทำความสะอาดสะดือให้น้องแล้วมีเลือดซึมคะแต่ไม่เยอะ แบบนี้ต้องไปหาหมอไหมคะหรือเป็นอาการปกติ แล้วแบบไหนอาการผิดปกติคะน้องจะเป็นอะไรไหมคะใครมีประสบการณ์รบกวนหน่อยตอนนี้อยู่ไม่สุขแล้วคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ #ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ถ้าคุณแม่สังเกตว่าเมื่อสะดือน้องหลุดแล้วมีเลือดซึมมาตลอดควรพาน้องไปพบแพทย์ค่ะ แต่ถ้าหากเป็นน้ำใสๆ น้องมีสุขภาพปกติ ทานนมได้ดีไม่ร้องกวน สะดือไม่มีกลิ่น ไม่มีบวมแดง คุณแม่อาจดูแลน้องเบื้องต้นได้คือ ไม่ให้สะดือถูกน้ำ 3-5 วัน ใช้น้ำยาแอลกอฮอล์ได้มาจากรพ. ซับเบาๆเช้าเย็น อาการน้องจะค่อยๆดีขึ้นภายใน 1-2 สัปดาห์