ท้องอืด แพ้ท้อง

แม่ๆบ้านไหนท้องอืดบ้างคะ บ้านนี้ท้องสองแล้ว ท้องอืดหนักมากส่วนท้องแรกไม่มีอาการอะไรเลย แล้วมีวิธีแก้บ้างไหมคะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

8 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้องอืด แอบเอายามหาหิงคุ์มาทารอบสะดือนิดนึง เพราะแม่ไม่สะดวกไปหาหมอในตอนนั้น ช่วยได้เยอะเลยค่ะ แต่ยังไงก็อยากให้ปรึกษาคุณหมอก่อนใช้จะดีกว่าค่ะเพื่อปกป้องไม่ให้เป็นอันตรายกับตัวเล็กในครรภ์ค่ะ

เกี่ยวกับนมอาหารที่ทานด้วยหรือป่าวคะ บ้านนี้ทานนมแพะแล้วท้องอืดท้องผูก พอเปลี่ยนมาทานนมเอนฟามาม่าก็ดีขึ้นค่ะ แต่ไม่หายแพ้ท้องนะคะจนตอนนี้จะคลอดแล้ว

ท้องสองเป็นเหมือนกันเลยค่ะ ทำยังงัยก็ไม่หาย แต่พออายุครรภ์มากขึ้น 3 เดือนขึ้นไปก็จะค่อยๆหายไปเอง ตอนนี้คลอดน้องได้ 1 ปีกับอีก 5 เดือนแล้วค่ะ

6mo ago

บ้านนี้ 3เดือนจะ 4เดือนแล้วค่ะ อืดตั้งแต่เดือนแรกๆเลยจนตอนนี้ก็ยังไม่หาย ปกติเป็นคนชอบกินนมมากๆ ลูกคนแรกก็กินเกือบวันล่ะโหลเลย

เป็นค่าา ท้องอืด ท้องเสีย อ้วก เเต่เป็น3-4วันหายปกติค่าาา อาจจะมีอาหารบ้างเเต่ไม่เหมือนช่วงเเรกๆค่ะ

ตอนนั้นเราก็เป็น กินนมแอนมัมละท้องอืด ผายลม ปวดท้องตลอดเลย เลยเปลี่ยนไปกินนมหมีแทน ท้องไม่อืดอีกเลย

6mo ago

ส่วนตัวลองทุกนมแล้วค่ะ ท้องอืดทุกนมเลย ไม่สามารถกินบำรุงได้เลยค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆคะ หนักๆสามารถไปหาหมอเพื่อรับยาได้คะ แต่ละท้อง แต่ละคนก้อต่างกันออกไปคะ

เป็นเหมือนกัน 3เดือนกว่าแล้ว ยังไม่หายแพ้ท้อง ท้อง2หนักค่ะ จนนอนร.พ

6mo ago

ยังดีนะที่คุณได้กิน แต่นี่พึงได้กิน ตอนนั้นกินไม่ได้สักนิด

เป็นเหมือนกันค่ะ