ลูกกินนมน้อย

แม่ๆบ้านไหนที่ลูกๆไม่ยอมกินนมบ้างคะ บ้านนี่น้องได้ 6เดือนแล้วค่ะ กินอาหารเสริมวันละมื้อ กินนมวันล่ะไม่ถึง10ออนซ์เลยค่ะ กินครั้งละ2ออน บางทีก็ไม่หมดด้วย น้องมีฟันซี่ล่างขึ้น2ซี่แล้วค่ะ เอานมไปแช่ตู้เย็นให้เย็นก็ไม่กินค่ะ น้พหนักแค่6โลเอง เกือบตกเกณฑ์เลยค่ะ เครียดมากๆเลย😟

5 ตอบกลับ

บ้านนี้น้อง 6 เดือน น้ำหนัก 6.5 โล เกาะเส้นล่างเลยค่ะ แต่น้องกินนมตอนกลางวัน 4 ออนซ์ หมดบ้างไม่หมดบ้าง ส่วนมื้ออื่นให้เข้าเต้า ให้ขวดแค่มื้อเดียวค่ะ ให้น้องหัดดูดขวด แม่ไม่รู้จะขุนน้องยังไงเลยค่ะ เอาเท่าที่ไหวพอค่ะ

ลูกเรา 6 เดือน ก็หนัก 6 โลเหมือนกันค่ะแม่ อยู่ล่างกราฟ ไม่ถือว่าตกนะคะ แค่เกาะขอบล่าง ถ้าพัฒนาการปกติก็ไม่น่ากังวลนะคะแม่ เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน

บ้านนี้ น้อง 6 เดือน น้ำหนัก แค่ 6 โลเหมือนกันค่ะแม่เสริมข้าววันละมื้อตอนนี้น้องไม่ยอมทานนมเหมือนกันค่ะแม่เครืยดเหมือนกันค่ะ😔

หกโลก็ตามเกณฑ์นะคะแม่ ถ้าตามเกณฑ์ไม่ต้องเครียดค่ะ เลี้ยงอ้วนมากไปไม่ดีกับสุขภาพเด็กค่ะโตไปบางทีติดอ้วนลดยากอีก

เหมือนกันเลยค่ะแม่ 6เดือน6.6โลเอง แม่ก็เคลียดว่าจะเปลี่ยนนมให้น้องดู ตอนนี้น้องทานเอฟาสีทอง

11mo ago

ลองเปลี่ยนมาให้กินนม PreNAN gold pro ดูนะคะบ้านนี้ลองเปลี่ยนดูแล้วจ้ำม่ำขึ้นเยอะเลยค่ะ